Xây dựng và Bất động sản TRANG CHỦ » Thông tin ngành » Xây dựng và Bất động sản

Siết chặt điều kiện kinh doanh BDS

17h:26 (GMT+7) - Thứ ba, 20/05/2014

Ngày 19/02, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì buổi làm việc, nghe và cho ý kiến về Dự thảo Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam.

 

images
 

Tại buổi làm việc, một lần nữa các vấn đề được đưa ra trong Dự thảo hai luật tiếp tục được phân tích. Đối với Luật Kinh doanh BĐS: Các vấn đề cho người nước ngoài mua nhà; Siết chặt điều kiện quy định tham gia kinh doanh BĐS tránh tình trạng DN không đủ năng lực, không đủ vốn chỉ dựa vào mối quan hệ để xin dự án; Phải làm sao để việc kinh doanh BĐS phải chuyên nghiệp, DN phải có vốn pháp định như thế nào, nên quy định ký quỹ tài chính hay không… tiếp tục được đưa ra thảo luận, đóng góp ý kiến.

Đối với Luật Nhà ở, các ý kiến đề xuất cần thay đổi quan niệm về nhà tái định cư. Theo đó, không nên gọi là nhà tái định cư mà nên gọi là phát triển nhà ở phục vụ tái định cư như trong Dự thảo. Bên cạnh đó, Dự thảo cũng hạn chế phương thức xây, chủ yếu phát triển phương thức mua.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho rằng, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống. Do đó, các vấn đề đưa ra trong Dự thảo hai Luật cần tiếp tục được lấy ý kiến đóng góp, chỉnh sửa cho phù hợp trong thời gian tới.

Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng