Xây dựng và Bất động sản TRANG CHỦ » Thông tin ngành » Xây dựng và Bất động sản

Hơn 884 triệu vốn FDI đỗ vào thị tường BĐS

17h:20 (GMT+7) - Thứ ba, 20/05/2014

Theo số liệu mới nhất của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), cùng với những tín hiệu tích cực của nền kinh tế, các nhà đầu tư nước ngoài cũng đang đặt niềm tin vào thị trường bất động sản Việt Nam sau một thời gian dài trầm lắng.

 

von FDI

                   Ảnh minh họa

Cụ thể là luỹ kế 11 tháng năm 2013, vốn FDI vào BĐS đăng ký cấp mới và tăng thêm là 884,01 triệu USD, đưa BĐS tiếp tục đứng thứ 3 trong số các lĩnh vực thu hút FDI.

Sự tăng lên về vốn đăng ký, đặc biệt trong những tháng cuối năm cho thấy, BĐS vẫn là kênh đầu tư có sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư ngoại. Thậm chí, trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước vẫn khó khăn như hồi đầu năm 2013, tính đến hết quý 1/2013, lĩnh vực kinh doanh BĐS xếp thứ hai trong thu hút vốn FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 249,84 triệu USD.

Khảo sát của Savills Việt Nam cho thấy, một số nhà đầu tư BĐS châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore đang có sự quan tâm trở lại thị trường Việt Nam.

Những tín hiệu khả quan này là do Việt Nam được nhận định đang ở đáy của chu kỳ điều chỉnh giá BĐS và các nhà đầu tư ngoại muốn đón đầu thị trường khi nền kinh tế hồi phục.

 

Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng